Vào một ngày nắng đẹp của mùa hè Hàn Quốc, Beauty Channel đã may mắn có cuộc gặp mặt và phỏng vấn Dr. Lee Hyun-joo, một chuyên gia điều chế mỹ phẩm thiên nhiên và giáo sư giảng dạy về chăm sóc sắc đẹp nổi tiếng tại Hàn Quốc. Dr. Lee đã nghiên cứu phương pháp chữa bệnh bằng hương liệu và chăm sóc sắc đẹp tại Úc, Anh. Từ lâu Dr. Lee đã là một trong những chuyên gia hàng đầu của lĩnh vực này, cô từng làm giáo sư trong quá khứ và gần đây đã thành lập một công ty mỹ phẩm ở Jeju – Hàn Quốc, cô cũng điều hành một trung tâm đào tạo chăm sóc sắc đẹp quốc tế tại Jeju với tư cách là chủ tịch của KBWA.

Chúng tôi nghe nói rằng bạn là một chuyên gia mỹ phẩm hương liệu và là một giáo sư đào tạo làm đẹp tại Hàn Quốc. Bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về nền tảng của bạn?
Tôi đã làm việc trong lĩnh vực hương liệu và mỹ phẩm trong 25 năm, sau khi học ngành hương liệu ở Úc tôi trở về Hàn Quốc và tiến hành giáo dục về ngành công nghiệp chăm sóc sắc đẹp, làm đẹp. Tôi trở thành một giáo sư trong trường đại học và giảng dạy cho sinh viên của mình về những gì liên quan đến chăm sóc sắc đẹp, làm đẹp. Hiện tại, tôi đang điều hành một công ty mỹ phẩm có tên là Health Life Institute Co., Ltd. (www.thewellness.kr) nằm ở Jeju, tỉnh đảo đẹp nhất Hàn Quốc. Tôi cũng là chủ tịch “Hiệp hội chăm sóc sắc đẹp Hàn Quốc” (KBWA www.gokbwa.com) – một cộng đồng dành cho chuyên gia chăm sóc sắc đẹp tại Hàn Quốc phục vụ trao đổi và giáo dục sắc đẹp ở nước ngoài.


Bạn có thể chia sẻ nhiều hơn về công ty mỹ phẩm mà mình đang điều hành không?
Dựa trên các loại tinh dầu tự nhiên, công ty chúng tôi sản xuất các dòng sản phẩm đa dạng cho chăm sóc da mặt và điều trị cơ thể. Chúng tôi hiện có hai thương hiệu, một là 6Drops và một là N.CosLab, tất cả đều là mỹ phẩm thiên nhiên nguyên chất. Vai trò của tôi chủ yếu tập trung vào R & D và các nghiên cứu công thức điều chế.

Bạn có định hướng đưa sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng tại Việt Nam không?
Tất nhiên Việt Nam là một trong những thị trường chúng tôi đang tích cực triển khai, mới đây một cửa hàng có tên là Jeju Plaza đã được khai trương tại tầng 4 của Banhall Mall tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi bạn có thể thử một số sản phẩm của chúng tôi. Cửa hàng cũng mang theo các sản phẩm khác đến từ Jeju, bạn có thể ghé thăm showroom của công ty chúng tôi để xem toàn bộ sản phẩm. Nếu bạn có cơ hội đến đảo Jeju hãy đến thăm chúng tôi bạn sẽ nhận được những món quà đặc biệt, chỉ cần cho chúng tôi biết rằng bạn đã thấy bài viết này.

Cảm ơn lời đề nghị của bạn, được biết bạn cũng đang tiến hành thành lập một trung tâm giáo dục làm đẹp, bạn có thể chia sẻ nhiều hơn không?
Tôi đã thực hiện giáo dục làm đẹp cho sinh viên ở đảo Jeju trong nhiều năm, tôi có kinh nghiệm giảng dạy nhiều đại học ở Hàn Quốc và nước ngoài. Như đã đề cập, tôi hiện đang điều hành một hiệp hội chuyên gia có tên KBWA, nơi các chuyên gia sắc đẹp Hàn Quốc làm giảng viên. Đảo Jeju là nơi duy nhất trong cả nước được miễn thị thực vì vậy người nước ngoài được chào đón đến thăm, chúng tôi luôn có những khóa học ngắn hạn ở đây. Chúng tôi thực hiện đào tạo nhiều lĩnh vực bao gồm chăm sóc da, trang điểm và chiến lược quản lý spa.


Bạn nhận thấy thị trường Việt Nam là một thị trường đang phát triển, vì sao?
Thị trường làm đẹp ở Việt Nam đang phát triển rất nhanh và chúng tôi biết rằng tiêu thụ mỹ phẩm và dịch vụ làm đẹp đang tăng lên khi các hoạt động xã hội của phụ nữ Việt Nam tăng lên. Tại thời điểm này, tôi nghĩ vai trò của các chuyên gia làm đẹp là rất quan trọng, các chuyên gia làm đẹp cần đảm bảo rằng thị trường ổn định và trưởng thành bằng cách phổ biến kiến thức và thông tin chính xác về mỹ phẩm và phương pháp làm đẹp. Và hơn thế nữa tôi nhận thấy truyền thôngtại Việt Nam cũng đang phát triển rất mạnh mẽ và trở nên vô cùng quan trọng đối với các nhà kinh doanh bởi vì các phương tiện truyền thông như BEAUTY CHANNEL đóng một vai trò như một hướng dẫn rất tốt cho cả người tiêu dùng lẫn doanh nghiệp.