Bên cạnh những hệ quả về kinh tế, văn hóa và xã hội, đại dịch COVID-19 cũng mang đến cho chúng ta nhiều bài học về cách trân trọng cuộc sống, tôn trọng thiên nhiên và sẵn sàng đương đầu với mọi khó khăn.

Với sự xuất hiện của đại dịch COVID-19, các quốc gia trên thế giới buộc lòng phải thực hiện biện pháp cách ly xã hội, dòng chảy cuộc sống dường như dừng lại. Chúng ta được yêu cầu ở nhà, giảm các hoạt động xã hội ngoài trời xuống mức tối thiểu, hạn chế tiếp xúc với người khác và còn nhiều, rất nhiều điều đã, đang và sẽ thay đổi mãi mãi về sau. Tuy khiến chúng ta phải trải qua khoảng thời gian khó khăn, nỗi lo về sức khỏe và áp lực kinh tế vẫn luôn thường trực, nhưng cũng như mọi biến cố tự nhiên, đại dịch lần này cũng mang đến nhiều bài học cuộc sống quý giá, giúp chúng ta nhìn lại những hệ giá trị trong cuộc đời, đồng thời là lời nhắc nhở nghiêm khắc rằng đã đến lúc phải thay đổi bản thân.

1. ĐỪNG TRÌ HOÃN CUỘC SỐNG

Việc phải trì hoãn mọi hoạt động trong thời điểm hiện tại hẳn đã khiến bạn nhận ra tầm quan trọng của việc làm điều mình muốn ngay khi có thể. Tất cả chúng ta đều có mơ ước nhưng mấy ai đủ can đảm để chạm tới? Tất cả chúng ta đều có kế hoạch trong cuộc sống nhưng lại cứ mãi đợi đến một thời điểm thích hợp. Có thể bạn từng muốn thay đổi sự nghiệp, từng muốn đi du lịch khắp thế giới hoặc đăng ký vào lớp học nghệ thuật, nhưng vì lý do này hoặc lý do khác, đến bây giờ bạn vẫn chưa bắt tay thực hiện chúng.

Có lẽ bất cứ ai trong chúng ta cũng từng có lúc nghĩ rằng “việc này để mai làm cũng được, mình còn nhiều thời gian mà”. Thế nhưng giờ đây, chúng ta có rất nhiều thời gian nhưng lại không thể làm điều mình muốn, và, ai biết được chúng ta còn phải chờ đợi bao lâu. Chưa kể, sau khi đại dịch qua đi, có những thứ sẽ không thể trở về như trước kia được nữa. Có thể quán kem yêu thích mà bạn lần lữa mãi không đến đã đóng cửa. Có thể công việc bạn từng mơ ước không còn tồn tại nữa. Có thể đất nước bạn muốn đặt chân đến sẽ cần nhiều thời gian hơn để phục hồi kinh tế. Và biết đâu, ngày mai bạn sẽ không còn cơ hội gặp lại những người thân yêu (bởi mọi bất trắc của cuộc sống chứ không riêng gì đại dịch lần này).

Có thể chúng ta đã liên tục trì hoãn các kế hoạch và ước mơ của mình trước khi đại dịch xảy ra. Nhưng tôi hy vọng rằng sau khi đại dịch qua đi, bạn sẽ bắt tay hiện thực hóa các mục tiêu cuộc sống của mình. Đừng chờ đợi thời điểm thích hợp vì có thể nó sẽ không bao giờ đến. Thích hợp chính là ngay lúc này, ngay lúc bạn quyết định thực hiện nó.

2. SỐNG TRỌN KHOẢNH KHẮC VÀ TÌM THẤY HẠNH PHÚC TRONG NHỮNG ĐIỀU GIẢN ĐƠN

Thời gian cách ly xã hội vừa qua, trong khi người hướng nội không cảm thấy có quá nhiều thay đổi thì người hướng ngoại dường như khá chật vật và khổ sở. Nhiều người cảm thấy bị mắc kẹt trong chính ngôi nhà của mình, tù túng, buồn chán và cô đơn. Tuy nhiên, nếu đã từng cố gắng vượt qua những cảm giác trên, hẳn bạn đã phát hiện rằng mình vẫn có thể tìm thấy niềm vui ngay cả khi bị cô lập. Bạn đã có thể sử dụng thời gian chất lượng hơn với gia đình, gần gũi hơn với bố mẹ, gọi video cho cô bạn thân, có thể đọc xong cuốn sách còn dang dở rất lâu về trước hay hoàn thành một khóa học trực tuyến.

Cách ly xã hội trong đại dịch COVID-19 dạy cho bạn bài học quý giá rằng tận hưởng và sống ở thời điểm hiện tại là rất quan trọng. Nghĩ về những điều tiếc nuối trong quá khứ hay lo lắng cho tương lai rõ ràng chỉ lãng phí thời gian của bạn. Cuộc sống luôn đầy bất trắc và bão giông chẳng bao giờ gửi cho bạn lời cảnh báo trước khi ập đến. Mọi kế hoạch cuộc đời có thể thay đổi chỉ trong một đêm. Vậy nên, hãy dùng thời gian mà bạn có để tạo ra những kỷ niệm đẹp và trải nghiệm từng phút giây được sống trên đời với lòng biết ơn.

Đại dịch lần này cũng cho bạn cơ hội nhận ra rằng hạnh phúc đến từ những điều giản đơn hằng ngày, và quan trọng nhất, là những thứ phi vật chất. Trang sức đắt tiền hay quần áo hàng hiệu có thể không còn giúp bạn tìm thấy niềm vui nữa, nhưng một cuộc trò chuyện ấm áp vào khoảnh khắc bạn gần như kiệt sức vì lo lắng lại quý giá hơn vàng.

3. NGHỈ NGƠI LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT

Lối sống vội vã và áp lực dường như đã trở nên bình thường trong thế giới của chúng ta. Trước đại dịch, chúng ta thậm chí không thể tưởng tượng một ngày của mình sẽ như thế nào nếu không có lịch trình bận rộn và hàng tấn căng thẳng không cần thiết. Tuy nhiên, giờ đây, cả thế giới đều đang nghỉ ngơi.

Mặc dù đại dịch gây ra rất nhiều hậu quả nghiêm trọng nhưng nhìn ở góc độ lạc quan, chúng ta vẫn có thể tìm thấy lợi ích tự biến cố này. Chúng ta đều biết rằng lo lắng và căng thẳng có hại cho sức khỏe thể chất và tinh thần, nhưng lại luôn tặc lưỡi cho qua vì gánh nặng cuộc sống. Khi tâm trí của chúng ta liên tục bận rộn với công việc, với những mối quan hệ xã hội, với những cuộc chạy đua ảo, chúng ta sẽ mất kết nối với thế giới bên trong. Lâu dần, điều này có thể dẫn đến những căn bệnh về tâm lý và tinh thần.

Vậy nên, bạn hãy tận dụng thời gian này để lắng nghe suy nghĩ của mình, trò chuyện và kết nối với bản thân nhiều hơn để khám phá xem điều gì khiến bạn thực sự hạnh phúc, điều gì mới mang lại ý nghĩa cho cuộc sống của bạn. Hãy tận hưởng giấc ngủ mà bạn luôn ao ước trước đây. Hãy thư giãn tại nhà, làm việc mình thích hoặc đơn giản là chẳng làm gì cả, cứ để bản thân lười biếng. Bạn còn cả đời để chăm chỉ mà.

4. NHẬN RA TẦM QUAN TRỌNG CỦA THIÊN NHIÊN

Ở đây, tôi muốn nói đến việc tôn trọng thiên nhiên ở cả cấp độ cá nhân và xã hội. Nhiều người trong chúng ta sinh ra và lớn lên ở thành phố, hiếm khi có cơ hội thoát khỏi thế giới bê tông và nhựa đường để thực sự tận hưởng những điều tuyệt vời mà thiên nhiên ban tặng. Nhưng tôi cá là thời gian vừa qua, nhiều người đã nghĩ về những buổi dạo bộ trong công viên hay những chuyến dã ngoại về vùng nông thôn mà họ từng trì hoãn. Phải đến khi khao khát được ra ngoài hít thở bầu không khí trong lành, tắm dưới bóng mát của cây xanh, chúng ta mới nhận ra con người không thể sống thiếu thiên nhiên.

Sau khi lệnh cách ly xã hội được ban hành, chúng ta mới thấy rõ hơn những gì loài người đã gây ra cho hành tinh. Khi con người ở yên trong nhà và mọi hoạt động du lịch ngừng lại, thiên nhiên có cơ hội phục hồi. Báo cáo khoa học cho thấy mực độ ô nhiễm giảm đáng kể ở Anh, Ý và Trung Quốc. Các kênh đào ở Venice trở nên trong xanh. Các loài động vật hoang dã thong thả đi dạo. Nhiều người cho rằng virus corona chính là một loại kháng thể của hành tinh, xuất hiện khi loài người vượt quá giới hạn và hành xử thiếu tôn trọng với mẹ thiên nhiên. Có lẽ đã đến lúc chúng ta phải rút ra bài học và thay đổi trước khi quá muộn.

5. LUÔN SẴN SÀNG ĐƯƠNG ĐẦU VỚI KHÓ KHĂN TRONG CUỘC SỐNG

Chúng ta nói về việc sống trong khoảnh khắc và theo đuổi giấc mơ, nhưng cũng đừng quên rằng thời điểm khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng ta luôn phải sẵn sàng đón nhận nó. Giờ đây, có lẽ nhiều người đã phải hứng chịu hậu quả khi không có sự chuẩn bị cả về tài chính lẫn kinh nghiệm cho những tình huống bất ngờ.

Đại dịch COVID-19 dạy cho chúng ta rằng cần giữ tinh thần lạc quan nhưng cũng phải có sự chuẩn bị cho những trường hợp tồi tệ nhất. Cuộc sống luôn là một bản trường ca với những nốt trăng và trầm đan xen, không cần phải đợi đến khi có tình trạng khẩn cấp toàn cầu mới bắt đầu nghĩ đến việc lập phương án dự phòng. Ngay bây giờ, hẳn bạn đã nhận được bài học về việc lập quỹ khẩn cấp, đảm bảo an toàn tài chính và mua bảo hiểm y tế. Bạn sẽ không bao giờ biết chuyện gì có thể xảy ra vào ngày mai.

Đại dịch COVID-19 đẩy tất cả chúng ta vào một hiện thực khó khăn. Nhưng có một điều chắc chắn là biến cố này sẽ qua đi. Trong khi chờ đợi, bạn có thể xem thời gian này như một cơ hội để học hỏi và phát triển, bởi vì vào những thời điểm bế tắc, con người luôn khám phá ra sức mạnh và sự kiên trì bên trong mình.

Chúc bạn luôn khỏe mạnh và vững vàng.

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀ MICHELLE HỒNG DƯ KÍ KẾT HỢP TÁC CÙNG VIỆN DI TRUYỀN Y HỌC TRONG DỰ ÁN "VÌ THẾ HỆ VIỆT KHỎE TỪ GENE"

Vào sáng ngày 14/10/2020, bà Michelle Hồng Dư-CEO MICHELLE’S BEAUTY ACADEMY có buổi trau đổi và làm việc với ông Nguyễn Hữu Nguyên-Tổng giám đốc Viện Di Truyền Y Học GENE SOLUTIONS. Đồng thời cũng chính thức ký hợp đồng hợp tác: “Giới thiệu dịch vụ phân tích, xét nghiệm gene và tư vấn chuyên […]

CÁCH TRỊ MỤN THÂM HIỆU QUẢ TẠI NHÀ TỪ CÁCH NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN

Mụn thâm khá ảnh hưởng đến thẩm mỹ diện mạo khuôn mặt làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Các cách trị mụn thâm tại nhà dưới đây từ nguyên liệu tự nhiên giúp bạn đánh bay mụn nhanh chóng và sở hữu làn da trắng sáng hồng hào. Vết thâm mụn là gì? […]

NHỮNG CÁCH TẠM BIỆT NÁM TÀN NHANG HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ

Bên cạnh mụn thì nám và tàn nhang cũng là vấn đề được đông đảo phụ nữ quan tâm, nhất là chị em phụ nữ khi bước qua tuổi 30. Có rất nhiều tìm kiếm như “cách trị nám tàn nhang lâu năm”, “cách trị nám da dân gian” hay “cách trị nám da mặt […]

Lễ ra mắt sản phẩm mới: OSHINE SERUM– Đẹp da đổi vận

Vừa qua, tại Sofitel Sài Gòn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ra mắt sản phẩm chăm sóc da serum Oshine. Đây là sản phẩm thuộc Công ty TNHH Thương mại Golden Phoenix phân phối. OSHINE SERUM ra mắt thị trường với thông điệp “Đẹp da đổi vận” thu hút […]

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐÁNH BAY CÁC NẾP NHĂN VÙNG TRÁN ĐÁNG GHÉT

Càng trưởng thành cơ thể của bạn sẽ trải qua càng nhiều thay đổi. Một trong những thay đổi “khó chịu” nhất là việc những nếp nhăn đang dần hiện lên rõ nét hơn trên vùng trán của bạn. ĐIỀU GÌ THỰC SỰ TẠO NÊN CÁC NẾP NHĂN TRÊN TRÁN? Càng trưởng thành cơ thể […]

THƯ GIÃN CÙNG BATH BOMB, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Bath Bomb – cái tên nghe có vẻ lạ, dường như đây là một “cô gái” “mới toe” trong từ điển làm đẹp của các nàng. Bath Bomb thực chất là xà phòng tắm quen thuộc của chị em, nay được “biến hoá” thành những “quả bom” xà phòng với hình dáng bắt mắt. Khi thả Bath Bomb vào nước, […]

Giải mã cơn sốt ứng dụng Mesotherapy – PRP- Botox trong tạo hình và trẻ hóa vùng mặt

Mesotherapy – PRP – Botox là một trong những bước tiến vượt trội trong thẩm mỹ làm đẹp. Công nghệ làm đẹp này sẽ giúp cơ thể khắc phục khuyết điểm, bên cạnh đó kích thích sản sinh tế bào tự thân một cách mạnh mẽ. Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội […]

TIN VUI CHO CÁC TÍN ĐỒ LÀM ĐẸP: CÁC BẠN CÓ THỂ CHỌN HỌC NGÀNH LÀM ĐẸP NGAY TỪ KHI ĐANG NGỒI GHẾ PHỔ THÔNG TRUNG HỌC

Vào sáng ngày 11/7/2020, bà Michelle Hồng Dư-tổng biên tập tạp chí thẩm mỹ BEAUTY CHANNEL, đã đến tham quan, làm việc với lãnh đạo của trường TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM và trường CAO ĐẲNG KINH TẾ-CÔNG NGHỆ TP.HCM. Bà Michelle Hồng Dư đã đến chia sẻ về chương trình hướng nghiệp bộ […]

QUẢ OLIU VÀ NHỮNG BÍ MẬT TUYỆT VỜI

Trung Quốc và Ấn Độ từ lâu đã biết tận dụng công dụng của cây Ô liu. Cây được dùng để làm thuốc chữa huyết áp cao, nhựa gôm từ thân cây dùng điều trị các vết thương. Thậm chí ngày nay, các nhánh của cây ô-liu được coi là một biểu tượng của hòa […]

NHỮNG CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA MẶT CÓ SẴN TỪ THIÊN NHIÊN

Tế bào chết để lâu ngày trên da tạo thành một lớp sừng dày ngăn cản sự tái tạo da, làm da mặt xỉn màu, gây ra mụn, nám, tàn nhang, da mất cân bằng và lỗ chân lông to sẽ khiến da mặt trông thiếu sức sống. Thế nên tẩy da chết thường xuyên […]

Xu hướng màu da, “bông bưởi” hay “bánh mật”

Mọi người thường nói “Nhất dáng Nhì da”. Chính vì thế mà làn da luôn là biểu trưng cho vẻ đẹp của phái nữ. “Bông bưởi” và “bánh mật” là hai cụm từ rất phổ biến chỉ sắc tố của màu da. Thế nhưng, có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau về vẻ đẹp của […]

Lắng nghe câu chuyện chăm sóc da với sữa tươi

Sữa tươi không những mang đến nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn sở hữu những khả năng làm đẹp da lý tưởng. Đặc biệt, thành phần này đã được ứng dụng để chăm sóc da ngay từ thời xa xưa. Sữa tươi là một trong những thành phần dưỡng da tự […]

Skin care 7 bước không thể bỏ qua để có làn da bất bại trong mùa hè

Sự hoạt động mạnh mẽ của tia UV trong những ngày hè nóng bức khiến làn da phải đối mặt với nhiều vấn đề. Tình trạng da đổ dầu, mất nước, sạm đen, cháy nắng khiến chị em thêm phần lo lắng… Để thay đổi tình trạng này, một chu trình skincare phù hợp là […]

Công ty TNHH MBA International

Số ĐKXB: 834/XN-CXBIPH

QĐXB: 546-2019/CXBIPH/3-15/TN

Địa Chỉ: 502 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM.

Liên Hệ Quảng Cáo | Thực Hiện Nội Dung | Phát Hành

Liên Hệ Quảng Cáo

CÔNG TY TNHH MBA

Địa chỉ: 502 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM.
Email: beautychannel@gmail.com
Số Điện Thoại: 088 830 8828 - 0363 888 828

Thực Hiện Nội Dung

CÔNG TY TNHH MBA

Chủ Biên: Michelle Hồng Dư
Cố Vấn Nội Dung: Trần Ngọc Dương
Biên Tập: Tú Lan, Thảo Nhi
Giám Đốc Sáng Tạo: Nguyễn Hoàng
Photo: Khánh Phạm

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH MBA

Số ĐKXB: ...
QĐXB: ...