Chế độ ăn keto hoặc ketogen là chế độ ăn ít carb, protein vừa phải, chất béo cao hơn có thể giúp bạn đốt cháy chất béo hiệu quả hơn. Nó có nhiều lợi ích cho việc giảm cân, sức khỏe và hiệu suất, như thể hiện trong hơn 50 nghiên cứu. Đó là lý do tại sao nó được khuyên dùng bởi rất nhiều bác sĩ.

Ảnh: Pinterest

Một chế độ ăn keto có thể đặc biệt hữu ích để giảm mỡ thừa trong cơ thể mà không bị đói và cải thiện bệnh tiểu đường loại 2.

Tại đây, bạn sẽ học cách ăn chế độ ăn keto dựa trên thực phẩm thực tế. Bắt đầu với hướng dẫn trực quan, công thức nấu ăn, kế hoạch bữa ăn và chương trình Bắt đầu 2 tuần đơn giản của chúng tôi . Đó là tất cả mọi thứ bạn cần để thành công trên keto.

Chế độ ăn keto là gì?

Chế độ ăn keto là chế độ ăn rất ít carb, chất béo cao hơn. Nó tương tự theo nhiều cách với chế độ ăn kiêng low-carb khác .

Mặc dù bạn ăn ít carbohydrate hơn trong chế độ ăn keto, bạn vẫn duy trì mức tiêu thụ protein vừa phải và có thể làm tăng lượng chất béo. Việc giảm lượng carb đưa cơ thể bạn vào trạng thái trao đổi chất gọi là ketosis , trong đó chất béo, từ chế độ ăn uống và từ cơ thể của bạn, được đốt cháy để lấy năng lượng.

Nghĩa là gì?

Một chế độ ăn kiêng keto sinh ra hoặc ketogen tinh được đặt tên như vậy bởi vì nó khiến cơ thể bạn sản xuất các phân tử nhiên liệu nhỏ gọi là ketones. Đây là một nguồn nhiên liệu thay thế cho cơ thể của bạn có thể được sử dụng khi lượng đường trong máu (glucose) bị thiếu.

Khi bạn ăn rất ít carbs hoặc rất ít calo, gan của bạn sẽ tạo ra ketone từ chất béo. Những ketone này sau đó phục vụ như một nguồn nhiên liệu trên khắp cơ thể, đặc biệt là cho não.

Não là một cơ quan đói tiêu thụ nhiều năng lượng mỗi ngày và nó không thể chạy trực tiếp với chất béo. Nó chỉ có thể chạy trên glucose – hoặc ketone.

Ảnh: Pinterest

Trong chế độ ăn ketogen, toàn bộ cơ thể bạn chuyển nguồn cung cấp nhiên liệu để chạy chủ yếu vào chất béo, đốt cháy chất béo 24-7. Khi nồng độ insulin giảm rất thấp, việc đốt cháy chất béo có thể tăng lên đáng kể. Nó trở nên dễ dàng hơn để truy cập vào các cửa hàng chất béo của bạn để đốt cháy chúng.

Điều này thật tuyệt nếu bạn đang cố gắng giảm cân, nhưng cũng có thể có những lợi ích khác, chẳng hạn như ít đói hơn và cung cấp năng lượng ổn định – không có đỉnh đường và thung lũng thường xảy ra khi ăn các bữa ăn nhiều carb. Điều này có thể giúp bạn tỉnh táo và tập trung.

Khi cơ thể sản xuất ketone, nó sẽ chuyển sang trạng thái trao đổi chất gọi là ketosis. Cách nhanh nhất để đến đó là nhịn ăn – không ăn gì – nhưng không ai có thể nhịn ăn mãi mãi.

Một chế độ ăn keto, mặt khác, cũng dẫn đến ketosis và có thể được ăn vô thời hạn. Nó có nhiều lợi ích của việc nhịn ăn – bao gồm giảm cân – mà không cần phải nhịn ăn lâu dài.

Ai KHÔNG nên thực hiện chế độ ăn ketogen?

Có những tranh cãi và huyền thoại về chế độ ăn keto, nhưng đối với hầu hết mọi người, nó dường như rất an toàn. Tuy nhiên, ba nhóm thường yêu cầu xem xét đặc biệt:

  • Bạn có dùng thuốc cho bệnh tiểu đường , chẳng hạn như insulin?
  • Bạn có dùng thuốc điều trị huyết áp cao không?
  • Bạn có cho con bú ?

Ăn gì trong chế độ ăn ketogen?

Dưới đây là những thực phẩm điển hình để thưởng thức trong chế độ ăn ketogen. Các con số là carbs ròng trên 100 gram (3,5 ounces) thực phẩm. Để duy trì trạng thái ketosis, thấp hơn thường tốt hơn:

Ảnh: dietdoctor

Điều quan trọng nhất cần làm để đạt được ketosis là gì? Tránh ăn quá nhiều carbs. Bạn có thể sẽ cần phải giữ lượng carb dưới 50 gram carb mỗi ngày, lý tưởng là dưới 20 gram.

Càng ít carbs, chế độ ăn kiêng càng hiệu quả để đạt được ketosis, giảm cân hoặc cải thiện bệnh tiểu đường loại 2.

Đếm lượng carbs có thể hữu ích lúc đầu. Nhưng nếu bạn tuân theo các loại thực phẩm và công thức nấu ăn được đề nghị của chúng tôi, bạn có thể giữ keto ngay cả khi không đếm.

Cố gắng tránh

Đây là những gì bạn nên tránh trong chế độ ăn keto – thực phẩm chứa nhiều carbs, cả loại đường và loại tinh bột. Điều này bao gồm các loại thực phẩm giàu tinh bột như bánh mì, mì ống, gạo và khoai tây. Những thực phẩm này rất cao carbs.

Ảnh: dietdoctor

Các con số là gram carbs ròng trên 100 gram (3,5 ounces), trừ khi có ghi chú khác.

Cũng nên tránh hoặc hạn chế thực phẩm chế biến cao và thay vào đó hãy làm theo lời khuyên về chế độ ăn keto toàn bộ thực phẩm của chúng tôi.

Bạn cũng nên tránh các sản phẩm ăn kiêng ít chất béo. Một chế độ ăn keto nên có hàm lượng protein vừa phải và có thể sẽ có chất béo cao hơn, vì chất béo cung cấp năng lượng mà bạn không còn nhận được từ carbohydrate. Các sản phẩm ít chất béo thường cung cấp quá nhiều carbs và không đủ protein và chất béo.

Uống gì?

Ảnh: dietdoctor

Bạn có thể uống gì trong chế độ ăn ketogen? Nước là thức uống hoàn hảo, và cà phê hoặc trà cũng tốt. Tốt nhất, không sử dụng chất làm ngọt, đặc biệt là đường.

Một giọt sữa hoặc kem trong cà phê hoặc trà của bạn là OK, nhưng hãy cẩn thận rằng các carbs có thể tăng lên nếu bạn uống nhiều cốc trong một ngày (và chắc chắn tránh các caffe lattes). Các ly rượu vang thường xuyên là tốt quá.

Kiểm tra hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi để đồ uống keto và rượu keto .

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

BÀ MICHELLE HỒNG DƯ KÍ KẾT HỢP TÁC CÙNG VIỆN DI TRUYỀN Y HỌC TRONG DỰ ÁN "VÌ THẾ HỆ VIỆT KHỎE TỪ GENE"

Vào sáng ngày 14/10/2020, bà Michelle Hồng Dư-CEO MICHELLE’S BEAUTY ACADEMY có buổi trau đổi và làm việc với ông Nguyễn Hữu Nguyên-Tổng giám đốc Viện Di Truyền Y Học GENE SOLUTIONS. Đồng thời cũng chính thức ký hợp đồng hợp tác: “Giới thiệu dịch vụ phân tích, xét nghiệm gene và tư vấn chuyên […]

CÁCH TRỊ MỤN THÂM HIỆU QUẢ TẠI NHÀ TỪ CÁCH NGUYÊN LIỆU THIÊN NHIÊN

Mụn thâm khá ảnh hưởng đến thẩm mỹ diện mạo khuôn mặt làm bạn mất tự tin khi giao tiếp. Các cách trị mụn thâm tại nhà dưới đây từ nguyên liệu tự nhiên giúp bạn đánh bay mụn nhanh chóng và sở hữu làn da trắng sáng hồng hào. Vết thâm mụn là gì? […]

NHỮNG CÁCH TẠM BIỆT NÁM TÀN NHANG HIỆU QUẢ NHẤT TẠI NHÀ

Bên cạnh mụn thì nám và tàn nhang cũng là vấn đề được đông đảo phụ nữ quan tâm, nhất là chị em phụ nữ khi bước qua tuổi 30. Có rất nhiều tìm kiếm như “cách trị nám tàn nhang lâu năm”, “cách trị nám da dân gian” hay “cách trị nám da mặt […]

Lễ ra mắt sản phẩm mới: OSHINE SERUM– Đẹp da đổi vận

Vừa qua, tại Sofitel Sài Gòn, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ra mắt sản phẩm chăm sóc da serum Oshine. Đây là sản phẩm thuộc Công ty TNHH Thương mại Golden Phoenix phân phối. OSHINE SERUM ra mắt thị trường với thông điệp “Đẹp da đổi vận” thu hút […]

NHỮNG PHƯƠNG PHÁP ĐỂ ĐÁNH BAY CÁC NẾP NHĂN VÙNG TRÁN ĐÁNG GHÉT

Càng trưởng thành cơ thể của bạn sẽ trải qua càng nhiều thay đổi. Một trong những thay đổi “khó chịu” nhất là việc những nếp nhăn đang dần hiện lên rõ nét hơn trên vùng trán của bạn. ĐIỀU GÌ THỰC SỰ TẠO NÊN CÁC NẾP NHĂN TRÊN TRÁN? Càng trưởng thành cơ thể […]

THƯ GIÃN CÙNG BATH BOMB, BẠN ĐÃ THỬ CHƯA?

Bath Bomb – cái tên nghe có vẻ lạ, dường như đây là một “cô gái” “mới toe” trong từ điển làm đẹp của các nàng. Bath Bomb thực chất là xà phòng tắm quen thuộc của chị em, nay được “biến hoá” thành những “quả bom” xà phòng với hình dáng bắt mắt. Khi thả Bath Bomb vào nước, […]

Giải mã cơn sốt ứng dụng Mesotherapy – PRP- Botox trong tạo hình và trẻ hóa vùng mặt

Mesotherapy – PRP – Botox là một trong những bước tiến vượt trội trong thẩm mỹ làm đẹp. Công nghệ làm đẹp này sẽ giúp cơ thể khắc phục khuyết điểm, bên cạnh đó kích thích sản sinh tế bào tự thân một cách mạnh mẽ. Vừa qua, tại Bệnh viện Đa khoa Hà Nội […]

TIN VUI CHO CÁC TÍN ĐỒ LÀM ĐẸP: CÁC BẠN CÓ THỂ CHỌN HỌC NGÀNH LÀM ĐẸP NGAY TỪ KHI ĐANG NGỒI GHẾ PHỔ THÔNG TRUNG HỌC

Vào sáng ngày 11/7/2020, bà Michelle Hồng Dư-tổng biên tập tạp chí thẩm mỹ BEAUTY CHANNEL, đã đến tham quan, làm việc với lãnh đạo của trường TRUNG CẤP BÁCH KHOA MIỀN NAM và trường CAO ĐẲNG KINH TẾ-CÔNG NGHỆ TP.HCM. Bà Michelle Hồng Dư đã đến chia sẻ về chương trình hướng nghiệp bộ […]

QUẢ OLIU VÀ NHỮNG BÍ MẬT TUYỆT VỜI

Trung Quốc và Ấn Độ từ lâu đã biết tận dụng công dụng của cây Ô liu. Cây được dùng để làm thuốc chữa huyết áp cao, nhựa gôm từ thân cây dùng điều trị các vết thương. Thậm chí ngày nay, các nhánh của cây ô-liu được coi là một biểu tượng của hòa […]

NHỮNG CÁCH TẨY TẾ BÀO CHẾT CHO DA MẶT CÓ SẴN TỪ THIÊN NHIÊN

Tế bào chết để lâu ngày trên da tạo thành một lớp sừng dày ngăn cản sự tái tạo da, làm da mặt xỉn màu, gây ra mụn, nám, tàn nhang, da mất cân bằng và lỗ chân lông to sẽ khiến da mặt trông thiếu sức sống. Thế nên tẩy da chết thường xuyên […]

Xu hướng màu da, “bông bưởi” hay “bánh mật”

Mọi người thường nói “Nhất dáng Nhì da”. Chính vì thế mà làn da luôn là biểu trưng cho vẻ đẹp của phái nữ. “Bông bưởi” và “bánh mật” là hai cụm từ rất phổ biến chỉ sắc tố của màu da. Thế nhưng, có rất nhiều tiêu chuẩn khác nhau về vẻ đẹp của […]

Lắng nghe câu chuyện chăm sóc da với sữa tươi

Sữa tươi không những mang đến nguồn dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn sở hữu những khả năng làm đẹp da lý tưởng. Đặc biệt, thành phần này đã được ứng dụng để chăm sóc da ngay từ thời xa xưa. Sữa tươi là một trong những thành phần dưỡng da tự […]

Skin care 7 bước không thể bỏ qua để có làn da bất bại trong mùa hè

Sự hoạt động mạnh mẽ của tia UV trong những ngày hè nóng bức khiến làn da phải đối mặt với nhiều vấn đề. Tình trạng da đổ dầu, mất nước, sạm đen, cháy nắng khiến chị em thêm phần lo lắng… Để thay đổi tình trạng này, một chu trình skincare phù hợp là […]

Công ty TNHH MBA International

Số ĐKXB: 834/XN-CXBIPH

QĐXB: 546-2019/CXBIPH/3-15/TN

Địa Chỉ: 502 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM.

Liên Hệ Quảng Cáo | Thực Hiện Nội Dung | Phát Hành

Liên Hệ Quảng Cáo

CÔNG TY TNHH MBA

Địa chỉ: 502 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, TPHCM.
Email: beautychannel@gmail.com
Số Điện Thoại: 088 830 8828 - 0363 888 828

Thực Hiện Nội Dung

CÔNG TY TNHH MBA

Chủ Biên: Michelle Hồng Dư
Cố Vấn Nội Dung: Trần Ngọc Dương
Biên Tập: Tú Lan, Thảo Nhi
Giám Đốc Sáng Tạo: Nguyễn Hoàng
Photo: Khánh Phạm

Liên Hệ

CÔNG TY TNHH MBA

Số ĐKXB: ...
QĐXB: ...